Cách tạo ra các dòng chấm, dòng kẻ ngang trong Word nhanh

Bạn đã bao giờ tự hỏi là làm thế nào để tạo ra các dòng chấm (………..) hoặc là các dòng kẻ ngang (____) trong Word một cách chuyên nghiệp chưa ? Tất nhiên bạn có thể làm việc đó thủ công, tuy nhiên mình không khuyến khích các bạn làm như vậy vì nó rất thiếu chuyên nghiệp và mất thời gian của bạn.

Vâng ! và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tạo ra các dòng chấm (……) hoặc là dòng kẻ ngang (____) nhanh và cực kỳ chuyên nghiệp. Chỉ với vài thao tác thiết lập đơn giản là bạn có thể tạo ra các dòng chấm hoặc gạch ngang nhanh chóng rồi. Cách này áp dụng cho Word 2007, 2010, 2013 và 2016 nhé các bạn, Word 2003 thì lâu rồi mình không sử dụng nên không nhớ các bước làm, nhưng có lẽ là nó cũng tương tự nhau thôi
Hướng dẫn tạo ô nhập dữ liệu chuyên nghiệp trong Word

+ Bước 1: Trước tiên, nếu như Word của bạn chưa bật thanh Ruler (thước) lên thì bạn làm như sau để kích hoạt nó:

tao-ra-cac-dong-cham-trong-word-1

+ Bước 2: Bây giờ tại thanh Ruler, bạn hãy xác định điểm đầu và điểm cuối. Có nghĩa là khoảng cách của dòng chấm (……) mà bạn muốn tạo ra.

Note: Để tạo ra điểm cuối thì bạn chỉ cần nhấn chuột trái vào thanh Ruler, nhấn và giữ biểu tượng đó để di chuyển đến vị trí mà bạn muốn.

tao-ra-cac-dong-cham-trong-word-2

+ Bước 3: Thiết lập để sử dụng phím tắt, có thể tạo ra dòng chấm hoặc dòng gạch ngang nhanh.

Bạn nhấn vào tab HOME và tại phần Paragraph bạn nhấn vào biểu tượng như hình bên dưới. Hoặc có một cách cũng đơn giản đó là bạn nhấn chuột phải vào phần khoảng trắng trong Word và chọn Paragraph cũng được.

tao-ra-cac-dong-cham-trong-word-3

Một cửa sổ mới hiện ra, tại đây bạn hãy nhấn vào Tabs...

tao-ra-cac-dong-cham-trong-word-4

Chọn kiểu mà bạn muốn, ví dụ ở đây mình sẽ chọn kiểm dấu chấm nhé… Mình sẽ tích vào lựa chọn số 2 => nhấn Set => và nhấn OK để đồng ý.

tao-ra-cac-dong-cham-trong-word-5

+ Bước 4: Phần thiết lập đã xong, bây giờ ra thực hành phát nhỉ. Bạn đặt dấu nháy chuột vào vị trí muốn tạo ra các dòng chấm và nhấn phím Tab (gần phím CapsLock) ở trên bàn phím là xong. Mỗi phím Tab tương ứng với 1 dòng chấm….

tao-ra-cac-dong-cham-trong-word-6

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *