Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt máy chủ ảo và sử dụng AppServ

AppServ là một gói đầy đủ tính năng của Apache, MySQL, PHP, phpMyAdmin. Được lấy ý tưởng của Phanupong Panyadee (người sáng lập trang AppServ – tại Thái Lan) sau khi thấy việc phức tạp của việc quản trị từng phần mềm làm cho mọi người chóng mặt. Việc cài đặt AppServ rất đơn giản chỉ mất thời gian khoảng 1 phút. Trong một gói Appserv bao gồm:

– Apache
– PHP
– MySQL
– PhpMyAdmin

Mục tiêu của AppServ sau khi cài đặt, bạn có thể thiết lập máy chủ web, máy chủ cơ sở dữ liệu trong 1 phút. AppServ chạy tốt nhất trên hệ điều hành Linux/Unix do hệ điều hành Windows là không đủ tốt cho tải nặng server. Windows web hoặc cơ sở dữ liệu hệ điều hành kiến trúc sử dụng bộ nhớ nhiều hơn là hệ điều hành Linux/Unix. Tuy nhiên để làm việc bình thường không cần tốc độ quá cao bạn có thể cài nó trên Windows.

Appserv có nhiều phiên bản, bản mới nhất là 2.6.0. Tuy nhiên không nhất thiết bạn phải update mỗi khi có một phiên bản mới mà nên tìm phiên bản nào phù hợp với sự làm việc của mình. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cài bản AppServ 2.5.10 lên Windows.

Trước khi tiến hành cài đặt hãy chắc chắn bạn chưa từng cài hoặc trên máy chưa có phần mềm localhost nào như WebserverXamppWampServer,… hay chính phiên bản AppServ cũ đã cài. Nếu có hãy tiến hành gỡ cài đặt để tránh đụng port.

Tải AppServ

Sau khi gỡ cài đặt xong, cần tải file cài từ trang chủ của AppServ. Hiện nay, AppServ có khá nhiều phiên bản với những thay đổi, cải tiến nhất định. Nếu không chắc chắn về các gói hỗ trợ hãy tải phiên bản v 2.5.10 dành cho Window tại đây, phiên bản được đánh giá có tính ổn định cao.

Download AppServ

Xem hướng dẫn chi tiết cài đặt bên dưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *