Những bộ giao diện tuyệt đẹp dành cho Windows 10

Chủ nhật - 11/12/2016 15:50
Giao diện nền tối có thể được xem là xu hướng khá phổ biến bên cạnh các thiết kế phẳng trong ứng dụng và hệ điều hành ngày nay. Dù ở bất kỳ hình thức nào, chúng ta đều được cung cấp một số tùy chọn giúp thay đổi giao diện mặc định dang nền tối để tránh hại mắt và tiết kiệm năng lượng. Và Windows 10 cũng không nằm ngoài xu hướng này.
Những bộ giao diện tuyệt đẹp dành cho Windows 10

Mặc dù giao diện nền tối trên Windows 10 đã có rất lâu nhưng mặc định nó đã bị ẩn. Có thông tin cho rằng trong phiên bản Anniversary Update sắp tới, chúng ta sẽ có tùy chọn thay đổi sang giao diện này. Tuy nhiên, trước mắt nếu bạn vẫn muốn thay đổi giao diện của Windows 10 sang nền tối, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn vài gợi ý về giao diện dạng này. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Làm thế nào để thay đổi giao diện cho Windows 10?

Nếu bạn chưa biết thì trong Windows 10, lựa chọn thay đổi giao diện có chút thay đổi như sau.

Đầu tiên, bạn hãy nhấn phải chuột vào desktop và chọn Personalize.

 

Ứng dụng Settings sẽ mở ra, bạn hãy nhấn vào lựa chọn Themes.

 

Sau đó nhấn vào tùy chọn Theme settings.

 

Hộp thoại lựa chọn Theme quen thuộc sẽ xuất hiện. Giờ bạn chỉ việc nhấn vào giao diện mình muốn chuyển qua là xong.

 

Sau đây là một vài gợi ý về giao diện nền tối mà có thể bạn sẽ thích.

Dark / Grey Windows 10 Theme – High Contrast

Được phát hành bởi một người dùng trên DeviantArt. Dark / Grey Windows 10 Theme – High Contrast có thể được cài đặt và sử dụng dễ dàng mà không cần phải dùng đến bất kỳ công cụ hỗ trợ hay chỉnh sửa hệ thống nào.

 

Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ việc tải gói giao diện về tại đây, sau đó xả nén gói tin.

 

Sao chép gói giao diện “AllDarkEveV2.theme” mà ta thu được sao khi xả nén vào đường dẫn “[USERNAME]AppData\Local\Microsoft\Windows\Themes”.

 

Cuối cùng là mở cửa sổ Personalization và chọn giao diện mà bạn vừa thêm vào là xong.

 

Đây là một giao diện nền tối có độ tương phản cao, nên bạn hãy đảm bảo là hệ thống cấu hình của máy tính bạn đang dùng vừa đủ mạnh để “gánh” nhé.

Penumbra 10

 

Mang hơi hướng của Linux, Penumbra 10 là một giao diện khá “nhẹ nhàng” dành cho Windows 10. Quá trình cài đặt và áp dụng giao diện này có phần phức tạp chút. Cụ thể, bạn hãy tải về 2 công cụ cần thiết sau đây:

 

UXThemePatcher được cung cấp bởi skinpacks.com

Ribbon Disabler từ DeviantArt

Sau khi tải về hết 2 công cụ trên cùng gói giao diện, bạn hãy khởi chạy và cài đặt UXThemePatcher đầu tiên. Windows có thể nhận diện UXThemePatcher là mối đe dọa nhưng bạn không cần phải lo lắng vì nó khá an toàn. Nguyên nhân chính là do UXThemePatcher có thể thay đổi hệ thống nên việc cảnh báo UXThemePatcher là mối nguy hại cũng dễ hiểu.

 

Khi hoàn thành việc cài đặt UXThemePatcher, bạn hãy khởi chạy Ribbon Disabler và nhấn vào lựa chọn Disable Ribbon Explorer.

 

Bây giờ bạn hãy sao chép thư mục giao diện Visual style vào bỏ vào đường dẫn “C:\Windows\Resources\Themes”.

 

Cuối cùng là mở Personalization và chọn giao diện mà bạn vừa thêm vào là xong. Bạn nên khởi động lại Windows để mọi thay đổi có hiệu lực được tốt hơn.

Nocturnal W10

Xin nhắc lại là các giao diện trong bài viết này chỉ có thể được áp dụng cho Windows 10, mặc dù các bước thiết lập có thể giống với Windows 8 nhưng nó không làm việc trên các phiên bản Windows đã cũ.

 

Nocturnal W10 được phát hành bởi 1 thành viên trên DeviantArt, các bước cài đặt nó khá phức tạp với sự giúp sức của 4 công cụ của bên thứ 3, bao gồm:

OldNewExplorer

Classic Shell

Win Aero

UXStyle

Sau khi tải về hết các công cụ trên, bạn hãy khởi chạy OldNewExplorer và đánh dấu vào 2 tùy chọn bao gồm Use Command Bar và Hide Up Button. Sau đó khởi chạy Classic Shell và bỏ đánh dấu ở mục Show Status Bar rồi sau đó truy cập vào Classic Start Menu Settings > Backup > Load from XML và điều hướng đến gói tin XML trong gói giao diện tải về.

 

Cuối cùng, bạn hãy cài đặt Sans Semibold font đính kèm trong gói giao diện tải về và áp dụng giao diện.

Ades Theme

Cũng là một giao diện dành cho Windows 10 được phát hành bởi thành viên trên DeviantArt. Ades Theme được thiết kế với tông màu khá nhẹ và dịu mắt. Điểm tuyệt vời của Ades Theme là tương tự như giao diện Dark / Grey Windows 10 Theme – High Contras ở trên, bạn không cần phải sử dụng công cụ của bên thứ 3 như Nocturnal và Penumbra để cài đặt giao diện này, tuy nhiên bạn vẫn phải cài đặt UXThemePatcher nhưng không cần phải dán gói giao diện vào “C:\Windows\Resources\Themes”.

 

Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn cài đặt thêm gói icon WinRemix Icon Pack for Windows 10 để giao diện Ades Theme trông tuyệt vời hơn nữa.

Giao diện nền tối được cung cấp bới Microsoft

 

Cuối cùng, nếu bạn không thích các gợi ý phía trên, hãy sử dụng giao diện nền tối được cung cấp bởi chính Microsoft và ẩn trong Windows 10 bằng cách:

Khởi chạy Registry Editor và tìm đến đường dẫn sau và tạo một khóa DWORD mới với tên gọi “AppsUseLightTheme”, đặt giá trị cho nó là “0”.

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Themes\Personalize

 

Tiếp tục truy cập vào đường dẫn sau và tạo một khóa DWORD mới với tên gọi “AppsUseLightTheme”, đặt giá trị cho nó là “0”.

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Themes\Personalize

 

Cuối cùng, tiếp tục truy cập vào đường dẫn sau và tạo một khóa DWORD mới với tên gọi “AppsUseLightTheme”, đặt giá trị cho nó là “0”.

HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Themes\Personalize

 

Sau khi hoàn thành, hãy khởi động lại Windows và kiểm tra kết quả nhé.

Nguồn tin: GENK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ online
Hỗ trợ online
 • Tư vấn Kỹ thuật

  Lê Quang Lưu

  0905 914 411

  quangluutk@gmail.com

 • Tư vấn Kinh doanh

  Dương Thị Ngọc Liễu

  0985 040 674

  ngoclieuti@gmail.com

Tin xem nhiều
thdatquang
Thống kê
 • Đang truy cập7
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm4
 • Hôm nay131
 • Tháng hiện tại10,493
 • Tổng lượt truy cập325,632
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây