Cách chụp ảnh màn hình trong Windows chi tiết nhất

Thứ sáu - 24/06/2016 04:57
Chắc hẳn bạn cũng biết được một số cách để chụp ảnh màn hình trong Windows, nhưng liệu bạn có biết được cách chụp ảnh màn hình một cách chuyên nghiệp hơn cũng như những cách khắc lỗi khi chụp ảnh màn hình máy tính không? Và đâu sẽ là cách phù hợp và tốt nhất với bạn?
Cách chụp ảnh màn hình trong Windows chi tiết nhất

Có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể chụp ảnh màn hình trên máy tính và bài viết này, Topthuthuat sẽ hướng dẫn cách chụp màn hình trong Windows 7. 8, 8.1 và Windows 10 đầy đủ nhất. 

Cách chụp ảnh màn hình Windows 7

Trong Windows 7, bạn có thể sử dụng phím Print Screen từ bàn phím để chụp toàn màn hình hoặc tổ hợp phím ALT + Print Screen để chụp chỉ cửa sổ đang mở.

Ở Windows 7 (và các phiên bản trước đó), bạn có thể chụp toàn bộ màn hình máy tính bằng cách nhấn phím Print Screen. Sau đó các hình ảnh được lưu trữ trong bộ nhớ, cụ thể là trong clipboard, và nếu bạn nhấn Print Screen một lần nữa, ảnh chụp ban đầu sẽ lưu và đè lên hình ảnh trước đó. Vì vậy bạn cần mở chương trình Word, hoặc Microsoft Paint, và chọn Paste hoặc nhấn (Ctrl + V) để dán vào hình nền đã chụp vào.

Mặc định thì Windows 7 cũng cung cấp sẵn công cụ Snipping, với công cụ này bạn cũng có thể được sử dụng để chụp ảnh màn hình. Những bài viết trước đây của chúng tôi về cách chụp ảnh màn hình bằng sử dụng Snipping Tool.

Cách chụp ảnh màn hình Windows 8 and 8.1

Với Windows 8 và những phiên bản sau đó như Windows 8.1, sẽ có chút khác biệt để chụp ảnh màn hình.

Windows + Print Screen (hoặc trên một số laptop khác, bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows + Fn + Print Screen).

Windows + Print Screen, hình ảnh ngay lập tức được lưu dưới định dạng png trong thư mục C: \ Users \ [USERNAME] \ thư mục Pictures \ Screenshots. Và nó tương tự như trên Windows 10.

Với phím tắt ALT + Print Screen hoặc ALT + Fn + Print Screen sẽ giúp bạn chụp ảnh cửa sổ đang mở và theo mặc định nó sẽ chứa thêm các khu vực xung quanh cửa sổ đang mở.

chup anh man hinh 1

Bạn có thể bỏ đi bằng cách trong Windows 8, 8.1, hay 10, nhấn phím Windows, gõ Advanced system settings (thiết lập hệ thống nâng cao), và mở các tùy chọn tương ứng. Dưới Performance, nhấp vào nútSettings..., vô hiệu hóa phần thiết lập Show shadows under windows, và click vào OK để lưu thay đổi của bạn.

Cách chụp ảnh màn hình Windows 10

Sử dụng tổ hợp ALT + Print Screen để chụp các phần của màn hình máy tính. (ALT + Print Screen vẫn còn hạn chế để chụp các cửa sổ đang hoạt động.)

chup anh man hinh 3

Với Windows 10, công cụ Snipping đã được phát triển tốt hơn, bạn có thể tìm thấy các công cụ Snipping trong Windows 10 bằng cách nhấn Start + Q và gõ "snip". Các tùy chọn đầu tiên nên là Snipping Tool.

Trong Windows 7, Snipping Tool là trong Start >> All Programs >> Accessories >> Snipping Tool.

Khắc phục sự cố chụp màn hình trong Windows 8 và Windows 10

Bạn có thể gặp phải các vấn đề khi chụp ảnh chụp màn hình được thực hiện bằng tổ hợp phím Windows + Print Screen trong Windows 8 và 10. Và bạn hoàn toàn có thể khắc phục được các vấn đề này nhanh chóng.

Bị lỗi không lưu được hình ảnh?

Nếu ảnh chụp màn hình không tự động lưu vào C:\Users\[Tên người dùng]\Pictures\Screenshots, thì bạn vẫn có thể sử dụng nút Print Screen và dán (Ctrl + V) vào một trình biên tập ảnh hoặc tài liệu Word. Để giải quyết vấn đề các ảnh chụp màn hình không lưu, tuy nhiên, bạn sẽ cần để mở Registry Editor.

Nhấn Windows + R và nhập vào Regedit. Tiếp theo, nhấn OK để mở Registry Editor, và điều hướng bằng tay, hoặc sử dụng tìm kiếm, đếnHKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer. Trong khung bên phải, tìm ScreenshotIndex. Nếu không có tập tin này thì đây chính là nguyên nhân bạn không thể lưu được ảnh.

chup anh man hinh 4

Để tạo khắc phục, hãy kích chuột phải vào một vùng trống ở khung bên phải và chọn New > DWORD Value. Nhấp đúp để đặt tên ScreenshotIndex, và chọn Decimal và thiết lập Value data = 695. Nhấn OK để xác nhận, và sau đó tìm đến thư mựcHKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\User Shell.

chup anh man hinh 5

Ở đây, tìm chuỗi {B7BEDE81-DF94-4682-A7D8-57A52620B86F} và click đúp vào nó để mở, và đặtValue data: %USERPROFILE%\Pictures\Screenshots

Chọn OK, đóng Registry Editor và khởi động lại Windows.

Chỉnh sửa địa chỉ thư mục lưu trữ ảnh chụp màn hình

Theo mặc định, ảnh chụp màn hình của bạn sẽ được lưu vào C:\Users\[Tên người dùng]\Pictures\Screenshots. Tuy nhiên, bạn có thể muốn thay đổi chúng hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng thư mục Screenshot (Ảnh chụp màn hình) và chọn Location> nút Move.

chup anh man hinh 6

Chọn nơi lưu mới mà bạn muốn trên ổ cứng của bạn và click vào Apply khi bạn hoàn thành.

Nhấn OK để đóng hộp thoại Properties. Lúc này, tất cả các ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào vị trí mới vừa đặt Nếu bạn muốn thiết lập lại sau này để tùy chọn mặc định, mở lại hộp thoại Properties, bấm Location và sau đó chọn Restore Default.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hỗ trợ online
Hỗ trợ online
 • Tư vấn Kỹ thuật

  Lê Quang Lưu

  0905 914 411

  quangluutk@gmail.com

 • Tư vấn Kinh doanh

  Dương Thị Ngọc Liễu

  0985 040 674

  ngoclieuti@gmail.com

Tin xem nhiều
thdatquang
Thống kê
 • Đang truy cập2
 • Hôm nay251
 • Tháng hiện tại8,491
 • Tổng lượt truy cập323,630
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây